Ngôn ngữ
VN EN

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN

Sau 30/4/1975, Ban y tế huyện lúc đó cùng lực lượng cán bộ y tế kháng chiến với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đã xây dựng và đưa vào hoạt động cơ sở y tế huyện ngay trên tiền đồn cũ của địch. Lúc đầu không quá 30 người - trong đó có 7 y sỹ, 2 dược sỹ trung học, còn lại là y tá, hộ sinh, dược tá,...

Dần dần hình thành nên Trung tâm y tế huyện với chức năng: Vừa phòng bệnh, vừa khám chữa bệnh.

Đến ngày 26/8/2005, đổi tên Trung tâm y tế huyện thành Bệnh viện đa khoa huyện Đầm Dơi.

Đến ngày 08/12/2006, Bệnh viện đa khoa huyện Đầm Dơi được nâng lên thành Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi (ngày 01/10/2016 đổi tên thành Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi) cho đến nay.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi là bệnh viện đa khoa hạng 2 trực thuộc Sở Y tế Cà Mau, được cấu thành bởi 4 phòng chức năng, 11 khoa lâm sàng và 4 khoa cận lâm sàng, với 230 giường kế hoạch, 382 giường thực kê.

Bệnh viên đa khoa đầm Dơi từ khi được thành lập đến nay không ngừng vươn lên, từng bước chuyển mình hòa nhập cùng công cuộc đổi mới của đất nước, cơ bản đáp ứng được nhu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Đầm Dơi và các địa phương lân cận.

Cập nhật ngày 16/04/2020